Tại sao nên dùng nước tinh khiết thay nước đun sôi

tháng 1 21, 2019 0 Comments

Trước đây, nguồn nước tự nhiên không hoặc ít bị ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn như bây giờ. Trong nước có chứa lượng oxy và chất khoáng rất tốt, đặc biệt là khí oxy khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật trong ruột tiêu hóa rất tốt
Với những nguồn nước sạch tự nhiên, có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, nguồn nước vừa bị nhiễm hóa chất, vừa chứa nhiều vi sinh vật và kí sinh trùng nên khó có thể dùng ngay.
Uống nước đun sôi là giải pháp tốt của người dân. Bản chất của việc đun sôi là dùng nhiệt để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm trong nguồn nước. Tuy nhiên, việc đun sôi nước để uống cũng bộc lộ nhiều nhược điểm
@1, ở nhiệt độ đun sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó, khi con người uống loại nước này sẽ khó tiêu hơn.

“Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn nó sẽ chết. Với con người, tất nhiên sẽ không chết như vậy song nếu uống nước đun sôi để nguội như vậy, tức là sẽ thiếu lượng oxy trong nước, gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa vào ruột”.
@2. Nhược điểm thứ hai là nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước đun sôi để nguội rất cao. Càng để lâu, nước càng bẩn.
Tiến sĩ Thịnh phân tích, trong nước càng nhiều vi sinh vật, càng nhiều trứng kí sinh trùng bao nhiêu, khi đun sôi, chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Trong khi đó, môi trường bên ngoài chứa rất nhiều vi sinh vật. Lúc này, nguy cơ tái nhiễm rất lớn, nước sẽ nhanh bị thiu và lượng vi sinh vật nhân lên gấp bội, thậm chí loại nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun.
Đồng quan điểm, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cũng đưa cảnh báo cần thay đổi ngay thói quen đun 2-3 ấm nước để nguội, cho vào bình uống dần cả tuần. Về bản chất, nước đun sôi để nguội chỉ cần 2 tiếng có thể tái nhiễm vi khuẩn. Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, vô tình sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.
Tuy nhiên trước thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây ung thư, các chuyên gia cho biết thêm, hiện nay chưa có bất cứ công bố khoa học nào của các cơ quan uy tín trên thế giới như Tổ chức Y tế thế giới hay hội nghị khoa học uy tín đề cập về vấn đề này. Vấn đề duy nhất chỉ là nguy cơ tái nhiễm bẩn của nước. Do đó, người dân chỉ nên kiểm soát tốt vấn đề này.

Uống nước nào tốt nhất?
Hiện nay, các nước đang phát triển được thừa kế sự tiến bộ của khoa học trong lĩnh vực lọc nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược (R.O) được phát minh và ứng dụng tại Hoa Kỳ.
Vì vậy uống nước tinh khiết trực tiếp từ hệ thống lọc ROs là giải pháp tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Công nghệ lọc RO ngoài việc loại bỏ hết các vi khuẩn, kim lại nặng, chất hữu cơ … gây hại thì nó cũng loại bỏ rất nhiều các ion hóa trị 1/khoáng chất  >> Vì vậy ngày nay các nhà sản xuất Hệ thống lọc RO đã nghiên cứu bổ sung Lõi tạo khoáng đá tự nhiên nhằm bổ sung khoáng chất tự nhiên và cân bằng pH cho nước.
Ngoài ra:
Lõi Hồng ngoại xa (còn gọi là lõi Oxy): Giúp tạo oxy và dễ hấp thu nước vào máu (nước uống dễ tiêu hơn, không đầy bụng như nước đun sôi để nguội
Lõi Nano Silver: nhằm tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn thâm nhập từ môi trường bên ngoài vào hệ thống lọc RO

TÓM LẠI: Nước đun sôi để nguội
  • Làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó, khi con người uống loại nước này sẽ khó tiêu hơn.
  • Nước đun sôi để nguội: Có nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước rất cao. Càng để lâu, nước càng bẩn (biểu hiện có mùi hôi, mùi lạ)
NƯỚC ĐUN SÔI ĐỂ NGUỘI TÁI NHIỄM KHUẨN SAU 2H?
  • Chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày
  • Không đổ chồng nước mới vào nước cũ
  • Không tích nước nguội để uống dần qua ngày
DÙNG NƯỚC TINH KHIẾT CỦA HỆ THỐNG LỌC RO. Của hãng UY TÍN.
nguồn: http://nazaro.com.vn/

0 nhận xét: